Các nhà khoa học USA khẳng định cacao lạnh (sôcôla sữa) có tác dụng hồi phục cơ bắp sau những buổi tập luyện và giúp cho những hoạt động viên thi đấu thật nhanh bất cứ thứ nước nào mà họ đã dùng trước đó.
Lời chắc chắc đó rút ra từ công trình nghiên cứu của những chuyên gia Trường ĐH James Madison và đã được trình bày ở Hội nghị những Trường ĐH Y học Thể dục Thể thao Hoa Kỳ.
các nhà khoa học dần triển khai 4 nghiên cứu để so sánh tốc độ hồi phục những cơ bắp sau một buổi luyện tập chán nản khi dùng các loại nước uống giải khát khác nhau. Từ các số liệu thu được họ đang đi đến kết luận là các cơ bắp của hoạt động viên phục hồi nhanh chóng nhờ cacao từ trong số 4 loại mang thí nghiệm.
Theo những tác giả nghiên cứu, cacao chứa một lượng chất protid đủ để hồi phục cơ bắp, cũng như một lượng cacbohidrat đủ để bồi dưỡng vào số năng lượng dự trữ của các mô cơ. Ngoài ra, lượng sữa (bên trong cacao) được phép đưa vào con người nước và những ion (natri, canxi, magiê) bị mất do sự tiết mồ hôi quá nhiều lúc luyện tập.
Trước đây những nhà khoa học Australia đã giải thích rằng uống cà phê ngọt cũng làm ra các điều kiện tốt để phục hồi cơ bắp. Cafein giúp cho những cơ bắp đồng hoá được glucôzơ và tăng tốc độ khởi tạo lượng glycogen bị tiêu hao trong phương pháp luyện tập.
Kết quả của các nghiên cứu khác cũng đảm bảo công dụng của sữa đối với các vận động viên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét